Kiến thức về Ngựa

10 Fascinating Facts About Horses

10

Horses have accompanied humans for thousands of years and they show no sign of going away. As such, they’re an instantly recognizable and familiar sight, even though increasingly many of us only ever really see them on television. It’s a shame, really, because these mighty animals are well worth all the attention they can get. Today, let’s honor them by taking a look at some of the more interesting aspects of their life and history.

Chú ngựa trưởng thành nhỏ bé nhất thế giới

Chiều cao đặc biệt khiêm tốn giúp chú ngựa đến từ nước Mỹ này được công nhận là chú ngựa trưởng thành nhỏ nhất thế giới. Những chú ngựa có bộ móng bè như chân vịt, xoắn như ốc vặn Chú ngựa thích soi gương, chơi piano Chú ngựa nhỏ nhất thế giới bị bắt cóc Chỉ cao 46cm và nặng 26kg, Thumbelia được Sách Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là chú ngựa trưởng thành nhỏ nhất thế giới. Chú ngựa trưởng thành nhỏ bé nhất thế giới

Ngựa trong chiến tranh

nguahanoi.vn là dơn vị duy nhất tại Hà Nội cho thuê Ngựa làm sự kiện, du lịch, tổ chức các khóa học về cưỡi ngữa…. Đến với NguaHanoi.vn để chia sẻ đam mê với các chú ngựa!!!

Ngựa trong chiến tranh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Một kỵ sĩ trên lưng ngựa

thông tin chung về loài ngựa

nguahoi.vn là dơn vị duy nhất tại Hà Nội cho thuê Ngựa làm sự kiện, du lịch, tổ chức các khóa học về cưỡi ngữa…. Đến với NguaHanoi.vn để chia sẻ đam mê với các chú ngựa!!!

Thông tin chung về loài ngựa

Ngựa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
 
 
Đây là một bài viết cơ bản. Nhấn vào đây để biết thêm thông tin.
Bài này nói về ngựa nhà, nghĩa là ngựa đã thuần hóa.
Ngựa
Mangalarga Marchador.jpg
Tình trạng bảo tồn
Đã thuần hóa
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Chordata
Lớp (class) Mammalia
Bộ (ordo) Perissodactyla
Họ (familia) Equidae
Chi (genus) Equus
Loài (species) E. ferus
Phân loài(subspecies) E. f. caballus
Danh pháp ba phần
Equus ferus caballus
Linnaeus, 1758[1]
Danh pháp đồng nghĩa
48[2]

(English) Info about horse

Sự tiến hóa của ngựa

image4'

Phải mất khoảng 55 triệu năm để họ ngựa ngày nay, bao gồm ngựa, lừa và ngựa vằn tiến hóa từ thủy tổ sớm nhất có dạng ngựa. Thủy tổ đó trước đây được gọi là Eohippus tức là “ngựa thuở bình minh” hay thủy mã, và bây giờ được đặt tên là Hyracotherium. Ngựa thuở sơ khai này không to hơn thỏ bao nhiêu. Nó là loài ăn lá cây và cây bụi, có bốn ngón ở chân trước và ba ngón ở chân sau.

Tại sao ngựa ngủ đứng?

mos_01

Ngựa có đặc tính không giống với những gia súc khác, đó là trong đêm tối, bất kể lúc nào chúng cũng đều nhắm mắt ngủ đứng. Thói quen này là do di truyền lại từ tổ tiên ngựa hoang.

Kỹ thuật chăn nuôi ngựa

images_layouts_equine_stables-2-09

Ngựa là gia súc kiêm dụng rất hữu ích với nông dân. Chúng có thể sử dụng để vận chuyển hàng hóa, tham gia hoạt động thể thao và là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Để tăng nhanh số lượng và chất lượng đàn ngựa phục vụ cho đời sống sản xuất của mình, bà con cần phải chăm sóc, nuôi dưỡng ngựa thật hợp lý và khoa học.

Sau đây là hướng dẫn của TS Nguyễn Hữu Trà, PGĐ Nghiên cứu & Phát triển chăn nuôi miền núi.