Giới thiệu

RDA là viết tắt của “Riding Disable Association” (Hiệp hội dạy cưỡi ngựa cho người khuyết tật). RDA được thành lập vào năm 2014 nhằm giúp những người khuyết tật thân thể và tâm lý có được sự tự tin trong cuộc sống và được phát triển lành mạnh cả về mặt tâm lý học lẫn cơ thể khi tham gia cưỡi ngựa.

Chương trình “Điều trị bằng phương pháp cưỡi ngựa” trở nên rất phổ biến. Chúng tôi sử dụng một chương trình gọi là chữa bệnh bằng thuật cưỡi ngựa (Therapeutic Horsemanship) để giúp những người cưỡi ngựa đi bộ, trò chuyện, kết nối, tập trung, cư xử và học tập – truyền cảm hứng cho mỗi cá nhân để sống một cuộc sống đầy đủ, hữu ích, độc lập như là họ có thể.

Lịch sử của “Điều trị bằng phương pháp cưỡi ngựa”

“Điều trị bằng phương pháp cưỡi ngựa” có khởi nguồn rất lâu, từ những mối tương tác đầu tiên giữa người và động vật. Tài liệu có ghi lại rằng, vào khoảng những năm 400 TCN, những chiến binh bị thương đã sử dụng phương pháp cưỡi ngựa để điều trị cả về thể xác lẫn tâm lý. Không chỉ vậy, vào thế chiến thứ hai, nhiều người ở Châu Âu cũng đã đạt được những tiến bộ trong chất lượng cuộc sống của họ cả về thể xác lẫn tinh thần.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, một trong những lí do vì sao “Điều trị bằng phương pháp cưỡi ngựa” được đem đến cho mọi người là từ bà Liz Hartel, một người cưỡi ngựa đã giành được huy chương bạc tại Olympic Halsinki năm 1952. Bà bị bại liệt cả hai chân. Điều đó khiến cho nhiều người ngạc nhiên về khả năng cưỡi ngựa của một người khuyết tật như bà. Từ đó, nước Anh và Đức bắt đầu tập trung phát triển mô hình “Điều trị bằng phương pháp cưỡi ngựa” và thành lập ra Hiệp hội cưỡi ngựa cho người khuyết tật. Năm 1980, Hiệp hội quốc tế về ngựa trong giáo dục và điều trị (Federation of Horses in Education and Therapy International – A.I.S.B.L) đã được thành lập nhằm kết nối các RDA trên khắp thế giới.

Untitled

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


four + 1 =